Năm 2020 : 1.326
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường Mầm non Y Can đẩy mạnh công tác tuyên truyền dịch bệnh COVID-19

Trước tình trạng dịch bệnh COVD-19 diễn biến phức tạp, công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường mầm non Y Can huyện Trấn Yên đã đa dạng hình thức tuyên truyền cho đoàn viên, phụ huynh học sinh không chủ quan, hoang mang và thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bênh, nhằm nâng cao sức khỏe và sẵn sàng đón trẻ đến trường.

Phun thuốc khử khuẩn trong mỗi lớp học

Hiện nay, CĐCS Trường Mầm non Y Can có 18 đoàn viên đảm nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng 216 trẻ ở 2 điểm trường trên địa bàn xã Y Can. Trước thực trạng dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn đã xác định công tác tuyên truyền phải đi trước một bước, làm tốt công tác tuyên truyền sẽ góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Do đó, BCH CĐCS trường Mầm non Y Can đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường “Thường xuyên thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống cho đoàn viên thông qua các cuộc họp sư phạm, cuộc họp công đoàn; Phát trên 200 tờ rơi và nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ hàng ngày thông qua hội phụ huynh; phối hợp với hội phụ huynh, trạm Y tế xã tiến hành dọn vệ sinh toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, khu vệ sinh từng lớp, vệ sinh thường xuyên khuôn viên, phun thuốc khử trùng 2 điểm trường, với diện tích trên 3.700m2, đầu tư kinh phí mua máy đo thân nhiệt điện tử, nước rửa tay khô, rửa tay nước, cốc uống nước, khăn lau cho 8 lớp học…” Đó là lời khẳng định của đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Y Can.

Đoàn viên cùng hội phụ huynh vệ sinh khuôn viên nhà trường

Bắt nguồn từ việc dịch bệnh bùng phát thành đại dịch trên phạm vi toàn cầu, nên việc tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin là yếu tố rất quan trọng, bởi khi tiếp nhận thông tin sai sẽ gây tư tưởng hoang, hoảng loạn cho cả cộng đồng. Chính vì vậy, theo như lời của đ/c Phạm Ngọc Thị Lan – Chủ tịch CĐCS Trường Mầm non Y Can thì: “BCH CĐCS trường Mầm non Y Can đã định hướng cho toàn thể đoàn viên thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin của các cơ quan Báo chí Trung ương, địa phương; không chia sẻ thông tin để câu like, view trong thời gian dịch tễ xảy ra; thực hiện tốt Luật an ninh mạng; kịp thời triển khai cho đoàn viên những thông tin do Công đoàn cấp trên và ngành dọc liên quan tới dịch bệnh COVID-19 cho toàn thể đoàn viên công đoàn”.

Vệ sinh đồ dùng, đồ chơi trong lớp

Rắc vôi khử khuẩn

Với phương châm phòng là chính, nên mỗi đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Y Can không chỉ là những thành viên tích cực trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại nhà trường, mỗi đồng chí còn trở thành 1 tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại mỗi gia đình, mỗi cộng động dân cư trong và ngoài xã Y Can để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, chị Dương Thị Oanh – đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Y Can cho biết: “Sau khi tiếp nhận các thông tin từ BCH CĐCS, mỗi chúng tôi phải tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, tuyên truyền cho gia đình mình cách phòng chống dịch bệnh, đồng thời vận động người dân không nên đi đến những vùng có dịch, nơi tập trung đông người, nếu có việc quan trọng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn với người xung quanh. Đặc biệt, không chia sẻ thông tin không chính thống trên mạng xã hội để người dân hoang mang hơn”.

Nhận thức đúng về công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp nhận thông tin chính xác, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền đã và và đang được mỗi đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Y Can triển khai thực hiện tốt, góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19./.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)