Năm 2024 : 17.190

Thực hiện phòng dịch và duy trì nhiệm vụ giáo dục ở đơn vị trường học

Thực hiện công văn số 24/PGDĐT-CM của Phòng GD&ĐT Trấn Yên về việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian học sinh nghỉ học đphòng dịch Covid -19 đối với các đơn vị nhà trường. Trường TH&THCS Kiên Thành tiến hành họp hội đồng triển khai công việc và phân công nhiệm vụ.

1. Công tác tuyên truyền

Cùng với công tác tuyên truyền qua băng rôn-khẩu hiệu và đi phát tờ rơi,  các giáo viên chủ nhiệm thông qua nhóm zalo với phụ huynh học sinh tuyên truyền nhắc nhở phòng chống dịch bệnh, đồng thời đề nghị phụ huynh thông báo tình hình học sinh ốm sốt, cúm để nhà trường kịp thời nắm bắt, báo cáo cấp trên

2. Nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên

Nhà trường triển khai thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên gồm chương trình bồi dưỡng 2 và chương trình bồi dưỡng 3 theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BGDĐT ngày 26/8/2019; Thông tư số 12/2019/TT-BGDĐT ngày 26/8/2019; Thông tư số 17/2019/TT-BGDĐT ngày 01/11/2019 của Bộ GD&ĐT.

Đồng chí Hiệu Trưởng Đào Trọng Hai -  Triển khai nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018 đổi mới với cấp tiểu học

3. Hướng dẫn cho học sinh học tập tại nhà

Ngay khi có quyết định cho học sinh nghỉ học dài ngày để thực hiện phòng dịch, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng nội dung hướng dẫn tự học của từng môn học, giúp học sinh ôn tập, hệ thống hóa kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng tự học, đồng thời nhà trường đã cung cấp tài khoản học trực tuyến Viettel Study tới 100% học sinh nhà trường. Tuy nhiên với đặc thù của trường có nhiều học sinh dân tộc thiểu số,  việc sử dụng công nghệ thông tin và mạng internet chưa được phổ biến, do đó nhà trường đã phân công giáo viên in bài để chuyển đến tay học sinh.

GVCN tổng hợp bài tập giao cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch
Giáo viên thực hiện đến các thôn giao bài cho học sinh

4. Công tác tự đánh giá xây dựng trường chuẩn quốc gia

Nhà trường tiến hành phân công tổ chức rà soát, đối chiếu báo cáo tự đánh giá của đơn vị với yêu cầu của Thông tư 18 ban hành quy định Kiểm định chất lượng và công nhận Chuẩn quốc gia đối với cấp Trung học cở sở. Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng theo từng bước.

Ngoài thời gian làm việc thực hiện phòng dịch và chuyên môn giáo dục, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tăng các hoạt động ngoại khóa, thể thao để tăng cường sức khỏe, thể lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục